14 Jul 2017

โครงการต้นกล้าวิทยาศาสตร์ รุ่น 3 : โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและศึกษาดูงานนอกสถานที่เพื่อการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์

Author: Montawan  /  Categories: ข่าวทั่วไป, โครงการ, นิสิต  /  Rate this article:
5.0

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งมีพันธกิจหลักในการสร้างและพัฒนาบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้กับประเทศไทย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของในการช่วยพัฒนาทักษะและปลูกฝังกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ให้กับนิสิตผู้ที่จะเป็นบุคลากรสำคัญในอนาคต จึงได้จัดโครงการต้นกล้าวิทยาศาสตร์ รุ่นที่ 3 เพื่อตอบสนองและสอดรับกับแนวทางการพัฒนาประเทศตามโมเดล “ประเทศไทย 4.0” โดยมีจุดประสงค์ในการทำให้นิสิตผู้เข้าร่วมโครงการได้รับรู้แนวทางการนำองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาประยุกต์สร้างสรรค์ขึ้นเป็นนวัตกรรมด้านต่าง ๆ จากนักวิจัยผู้มีประสบการณ์ในสถาบันวิจัยแห่งชาติ รวมทั้งบริษัทเอกชน โดยคาดหวังว่านิสิตผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับแรงบันดาลใจและถูกกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรมขึ้น เพื่อในอนาคตนิสิตผู้เข้าร่วมโครงการนี้จะสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เป็นส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศสืบต่อไป

วันเวลาสถานที่ในการจัดกิจกรรม

วันที่ 8 สิงหาคม 2560
          ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

วันที่ 9 สิงหาคม 2560
          กลุ่มที่ 1 ณ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานอยุธยา อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
          กลุ่มที่ 2 ณ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
          กลุ่มที่ 1 และ 2 ณ ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ดินแดนแห่งความสมดุล อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันที่ 10 สิงหาคม 2560
          กลุ่มที่ 1 ณ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) อ าเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
          กลุ่มที่ 2 ณ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานอยุธยา อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
          กลุ่มที่ 1 และ 2 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษารังสิต อ าเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

วันที่ 16 สิงหาคม 2560

- รายละเอียดเพิ่มเติมและคุณสมบัติของผู้สมัคร
          - สมัครเข้าร่วมโครงการ (ตั้งแต่วันนี้ - 21 ก.ค. 60)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ โทร. 18432