ชื่องานวิจัย/สร้างสรรค์ |
ชื่อเจ้าของผลงาน (อาจารย์/นักวิจัย) |
หน่วยงาน/องค์กรที่เอาไปใช้ประโยชน์ และปี พ.ศ.ที่ใช้ประโยชน์และหลักฐาน |
ลักษณะการใช้ประโยชน์ |
ผลที่เกิดจากการนำผลงานวิจัย/สร้างสรรค์ไปใช้ประโยชน์ |
1. กรรมวิธีการสกัดและตรวจสอบคุณภาพสารสำคัญในเปลือกมังคุด |
รศ.สุนิตย์ สุขสำราญ |
บมจ.ทิปโก้ ฟูดส์/ 2553 |
เชิงพาณิชย์ |
1.ใช้เป็นแนวทางในการต่อยอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
2.ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพ |
2. การพัฒนาอาหารเช้าสำเร็จรูปจากแป้งข้าว กล้อง งอกเสริมแซนโทน |
รศ.สุนิตย์ สุขสำราญ |
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
ตามวัตถุประสงค์ของงานวิจัย |
ใช้สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร |
3. การผลิตสีย้อมในรูปผงจากพันธุ์ไม้ไทยเพื่อวิสาหกิจชุมชน: กรณีศึกษา เปลือกต้นประดู่ ต้นส้มป่อย และเมล็ดคำแสด |
รศ.พรพิมล ม่วงไทย |
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนโพธิ์ดำแปรรูปผลิตภัณฑ์ |
เชิงสาธารณะ |
ใช้ผลิตสีย้อมที่พร้อมใช้ |
4. การพัฒนาระบบการนิเทศแนวใหม่ |
ดร.สุจิตรา ศรีสังข์ |
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา |
เชิงนโยบาย |
การประเมินผลการปฏิบัติงานตามสมรรถนะ |